สารจากคณบดี

รองศาสตราจารย์ ดร.สุกรี เกษรเกศรา

คณบดีคณะวิจิตรศิลป์

คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดโครงการเทศกาลวิจิตรศิลป์ (FOFA CMU ART FESTIVAL) ขึ้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้ถึงคณะวิจิตรศิลป์ให้กับสาธารณชนให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงผู้ที่มีความสนใจศึกษาด้านศิลปกรรมศาสตร์ และในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ โดยในงานแถลงข่าวครั้งนี้เป็นการประชาสัมพันธ์กำหนดการจัดแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาในระดับปริญญาสาขาวิชาทั้ง 9 สาขา ของคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 พฤษภาคม 2566 รวมถึงการแสดงผลงานบางส่วนของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา

โดยในวันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 คณะวิจิตรศิลป์ จัดให้มีการแถลงข่าว ประกอบด้วยเวทีให้ตัวแทนนักศึกษาจากทุกสาขาวิชาได้แสดงความสามารถ แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์  อีกทั้ง คณะผู้บริหาร คณะวิจิตรศิลป์จะกล่าวประชาสัมพันธ์และสื่อสารเกี่ยวกับทิศทางของคณะวิจิตรศิลป์ ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัยในการสนับสนุนและส่งเสริมด้านศิลปวัฒนธรรม และมากไปกว่านั้นยังสร้างประโยชน์โดยตรงที่จะเกิดแก่นักศึกษา คณาจารย์ ผู้สนใจและประชาชนทั่วไป ทั้งนี้การนำเสนอผลงานวิทยานิพนธ์ในทุกสาขาวิชาของคณะวิจิตรศิลป์ที่จัดแสดงบนพื้นที่สาธารณะ และกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบนั้นจะถูกออกแบบให้ตอบสนองกลุ่มเป้าหมายได้อย่างหลากหลาย โดยสร้างการประชาสัมพันธ์และกิจกรรมที่ประชาชน สถาบันหรือองค์กร ให้สามารถมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ อนุรักษ์ และส่งเสริมศิลปะ เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์และสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืน ต่อไป

ภายในงานแถลงข่าวนั้น คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชิญชวนผู้ที่มีสนใจในศิลปะและการออกแบบเข้าร่วมกิจกรรมภายใต้โครงการ “เทศกาลวิจิตรศิลป์ FOFA CMU ART FESTIVAL 2023” โดยมีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ของนักศึกษา และกิจกรรมต่าง ๆ ที่สำคัญ ของคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้กับนักเรียน นักศึกษา คณาจารย์ ผู้ที่สนใจและประชาชนทั่วไป เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้แนวคิดที่หลากหลายและได้เพลิดเพลินผ่านผลงานศิลปะในนิทรรศการเหล่านี้